โซลชาร์ ได้ส่งสัญญาณเตือน บอกนักเตะที่ทำตัวแย่ๆ

โซลชาร์ ได้ส่งสัญญาณเตือน บอกนักเตะที่ทำตัวแย่ๆ

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ส่งสัญญาณไปยังลูกทีมอย่างชัดเจน บอกว่าการทำทีมของเขาคืออยากได้นักเตะที่เล่นเป็นทีมมากกว่าคนเก่งที่ทำตัวแย่ๆ

 

ผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์เข้ารับตำแหน่งในทีม “ปีศาจแดง” เมื่อเดือนธันวาคม 2018 ก่อนจะเข้าไปเปลี่ยนหลายอย่างในสโมสรอย่างรวดเร็ว เขามีช่วงที่พาทีมชนะรัวๆ ก่อนได้สัญญาถาวร

 

จากนั้นทีมมีผลงานแย่ในช่วงท้ายฤดูกาลที่แล้ว ก่อนที่ตลาดซัมเมอร์ที่ผ่านมาเขาจะปล่อยตัวดาวดังอย่าง โรเมลู ลูกากู และ อเล็กซิส ซานเชซ ให้อินเตอร์ มิลาน

 

โค้ชวัย 47 ปี พูดถึงแนวทางการทำทีมของเขากับ United We Stand ว่าเน้นไปที่บุคลิกของผู้เล่นที่พร้อมเป็นพลังบวกให้กับทีม โดยใช้การเล่นคำว่า “ผมขอมีหลุม[Chole]อยู่ในทีมมากกว่ามีคนงี่เง่า[asshole] บุคลิกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ เราคือทีมในแวดล้อมที่เป็นทีม”

 

“คุณต้องการผู้เล่นที่มีอีโก้และความเฟี้ยวนิดๆ แต่พวกเขาก็ต้องสามารถปรับตัวได้ด้วย”

 

“เดือนมีนาคม 2019 ผู้เล่นของเรากรอบทั้งการทั้งใจ และเราก็มีตัวเจ็บเยอะ ผู้เล่นก็เริ่มคิดลบ ขณะที่ตอนนี้เรากำลังคิดบวก”

 

“ปีที่แล้วมีเรื่องอื่นด้วยที่ผมไม่ชอบ เรื่องวาระส่วนตัวของบางคนที่ผมไม่สามารถจัดการได้จนถึงซัมเมอร์”

 

“มันจะมีผู้เล่นที่ต้องการลงเล่นมากกว่าที่เป็นอยู่แล้ว แต่ถ้าทีมจะประสบความสำเร็จล่ะก็ ผู้เล่นเหล่านั้นต้องทำตัวให้พร้อมทุกเวลา ผมรู้สึกว่าในทีมนี้เราไม่มีปลาเน่าสักตัว”

 

ยูไนเต็ด มีช่วงไม่แพ้ติดต่อกันในลีก 12 นัด รวมถึงพลิกล็อกช็อกเอาชนะปารีส แซงต์-แชร์กแมง ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายแชมเปี้ยนส์ ลีกฤดูกาลที่แล้ว แต่หลังจากนั้นพวกเขาฟอร์มไม่ดี