นานี อดีตเคยคิดว่าเพื่อนในทัพปีศาจแดงไม่ชอบหน้า

นานี อดีตเคยคิดว่าเพื่อนในทัพปีศาจแดงไม่ชอบหน้า

กองกลางชาวโปรตุเกส “นานี” เล่าถึงอดีตเคยคิดว่าเพื่อนในทีมไม่ชอบหน้าในตอนที่ย้ายมาอยู่กับสโมรสรปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เนื่องจากเขามักจะโดนจับตามองอยู่ตลอด

นานี อดีตกองกลางของทัพปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ เปิดใจเคยคิดว่าอดีตเพื่อนร่วมทีมไม่ชอบขี้หน้าในช่วงที่เพิ่งย้ายมาร่วมทีมใหม่ ๆ เนื่องจากเขาจะโดนเพ่งเล็งอยู่ตลอดในทุกการกระทำของเขา

 

อดีตนักเตะชาวโปรตุกีส เดินตามรอย คริสเตียโน โรนัลโด้ ปีกรุ่นพี่ชาติเดียวกันที่ย้ายจากสปอร์ติ้ง ลิสบอน มาค้าแข้งกับทีมปีศาจแดงในช่วงซัมเมอร์ปี 2007 ด้วยวัยเพียง 20 ปีเท่านั้น

 

โดย นานี ย้ายออกจากทีมในปี 2015 หลังจากเข้ามาทำทีมของ หลุยส์ ฟาน กัล ได้เปิดใจว่าในช่วงแรกของการค้าแข้งกับทีมเขาเคยคิดว่าเพื่อนร่วมทีมซีเนียร์ไม่ชอบหน้าเขา เนื่องจากมักจะโดนจับจ้องตลอดเวลา และโดนเรียกคุยเมื่อทำผิดพลาด แต่ทว่าในตอนนี้เขาได้รู้แล้วว่าทุกคนทำไปเพื่อหวังให้เขาเป็นนักเตะที่ดีข้ึน

 

นานี เปิดใจผ่าน Podcast ของแมนฯยูไนเต็ด “มันสำคัญมากสำหรับผมที่มี กิ๊กส์, สโคลส์, ริโอ เฟอร์ดินานด์ เพราะพวกเขาอยู่ตรงนั้นทุกช่วงเวลา, คอยผลักดันผม และพูดเรื่องต่าง ๆ กับผมตลอด ในตอนนั้นผมไม่เข้าใจจริง ๆ ว่าพวกเขาทำอะไรอยู๋ ผมเคยคิดว่าพวกเขาไม่ชอบหน้าผมด้วยซ้ำ”

 

“พวกเขาจับตาดูตลอดเวลา และจะหัวเสียใส่ผมถ้าสิ่งต่าง ๆ มันไม่ได้เป็นไปด้วยดี แต่พวกเขามองเห็นศักยภาพมากมายในตัวผมตอนฝึกซ้อม และเชื่อมั่นในตัวผมมาก หลังจากนั้น 2-3 ปี ผมเริ่มเข้าใจมากขึ้น การฟังมันก็เรื่องหนี่ง แต่คุณต้องพยายามที่จะทำในสิ่งที่พวกเขาพูด”

 

ทั้งนี้ นานี คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกร่วมกับแมนฯยูไนเต็ด 4 สมัย, ลีกคัพ 2 สมัย, คอมมิวนิตี้ ชิลด์ 4 สมัย, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 1 สมัยและแชมป์สโมสรโลกอีก 1 สมัย