คาร์ลอส เตเบซ โดนแกรี่ เนวิลล์บอกไม่มีความเป็นมืออาชีพ

คาร์ลอส เตเบซ โดนแกรี่ เนวิลล์บอกไม่มีความเป็นมืออาชีพ

เอเยนต์ของ คาร์ลอส เตเบซ สวนกลับ แกรี่ เนวิลล์ หลังจากอดีตแบ็คขวา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาวิจารณ์ เตเบซ ว่าไม่มีความเป็นมืออาชีพในฤดูกาลสุดท้ายกับปีศาจแดง

 

คาร์ลอส เตเบซ ย้ายจากเวสต์แฮม ยูไนเต็ด มาอยู่ในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ในปี 2007 ด้วยสัญญายืมตัว 2 ฤดูกาล

 

แต่ในปี 2009 มีรายงานว่า แมนฯยูไนเต็ด ตกลงเงื่อนไขที่จะซื้อขาด 25.5 ล้านปอนด์ พร้อมเสนอสัญญา 5 ปี แต่นักเตะปฏิเสธและเลือกย้ายไปเล่นให้ทีมคู่แข่งอย่าง “เรือใบสีฟ้า”

 

และไม่กี่วันที่ผ่านมา เนวิลล์ เผยว่าเขาผิดหวังกับอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง เตเบซ ที่ทำตัวไม่เป็นมืออาชีพในฤดูกาลที่สองของเขาในทีม “ปีศาจแดง” มากกว่าการที่้ยอดกองหน้าย้ายไปทีมคู่อริ

 

เขาบอกว่ายอดแข้งชาวอาร์เจนติน่าเริ่มเหลาะแหละ ไม่กระตือรือร้น มาซ้อมสาย ทำตัวป่วน และพยายามปั่นหัวสโมสร ไม่เป็นมืออาชีพพร้อมทั้งโดนคนรอบตัวปั่นหัว

 

เมื่อถามว่า เตเบซ เคยมีปัญหาเรื่องทัศนคติในการเป็นมืออาชีพอย่างที่เนวิลล์อ้างหรือไม่ ชูรับเชี่ยนบอกกับสกายสปอร์ตว่า “ผมคิดว่าคนที่ควรถูกถามถึงความเป็นมืออาชีพนั้นคือแกรี่ เนวิลล์นะ เพราะในฐานะนักข่าวเขาไม่ทำการบ้านเลยเกี่ยวกับเส้นทางอาชีพของคาร์ลอส ก่อนจะมาพูดถึงเรื่องที่เตเบซนั้นไม่มีความเป็นอาชีพ”

 

“เขาไม่เคยโทรถาม ไม่เคยถามผมหรือใครเลยว่าจริงๆแล้วมันเกิดอะไรขึ้น เขาแค่ออกความเห็นครั้งแล้วครั้งเล่า”

 

“การที่พูดออกมาแบบนั้น เขากล่าวหาผู้เล่นที่เคยเป็นแชมป์มากกว่าเขาถึง 2-3 เท่า คาร์ลอสเป็นแชมป์ในทุกลีกที่เขาไปเล่น เขามีชื่อเข้าชิงผู้เล่นยอดเยี่ยมอเมริกาใต้มากกว่าใครในประวัติศาสตร์ และตอนนี้ในวัย 34 ปี เขาเพิ่งเป็นแชมป์ลีกและเป็นคนยิงประตูนำชัยให้โบค่า จูเนียร์สอีกครั้ง”

 

“แกรี่ เนวิลล์พูดถึงความเป็นมืออาชีพและพูดถึงการที่มีคนเข้าไปเป่าหูเขา(เตเบซ) แต่สิ่งที่เขาไม่เข้าใจและเป็นสิ่งที่นักข่าวควรได้ข้อมูลที่ถูกต้องคือไม่ว่าใครจะบอกเขายังไง ไม่ว่าใครจะพูดกับเขาแค่ไหน ถ้าแมน ยูไนเต็ดจะต้องการใช้อ็อพชั่น(ซื้อขาด) ทั้งหมดที่พวกเขาต้องทำคือเซ็นเอกสารและส่งมันให้กับพรีเมียร์ลีก”

 

“เขาต้องการอยู่กับแมน ยูไนเต็ดหลังจากเกมที่มอสโกวและคว้าแชมเปี้ยนส์ ลีก(2008) พวกเขากลับมาและเขา รูนีย์ กับ โรนัลโด้ ก็เล่นเกมรุกเข้าขากันอย่างยอดเยี่ยม พวกเขาแฮปปี้ แต่แมน ยูไนเต็ดไม่ใช้อ็อพชั่น มันก็แค่นั้นแหละ”

 

“แกรี่ เนวิลล์ พูดเรื่องมีคนเป่าหูเขา ทำอย่างกับว่าเตเบซตัดสินใจว่าจะย้ายในช่วงปีนั้น(2009) แต่มันเป็นแมน ยูไนเต็ดเองที่ไม่ใช้อ็อพชั่น”

 

“เตเบซ แค่ตัดสินใจย้ายหลังจากที่อ็อพชั่นมันหมดอายุ ซึ่งเขาก็รออยู่ถึง 9 เดือนแต่ไม่มีใครใช้อ็อพชั่นนั้นเลย”