แมนฯยูไนเต็ด ไม่อาจทุ่มเงินซื่อนักเตะ “ค่าตัวแพง”

แมนฯยูไนเต็ด ไม่อาจทุ่มเงินซื่อนักเตะ "ค่าตัวแพง"

สโมสร”ปีศาจแดง”แมนฯยูไนเต็ด มีแนวโน่มที่จะเปลี่ยนแผนในการทุ่มเงินซื้อ “เป้าหมายค่าตัวแพง” เอาไว้ก่อน เพราะได้รับผลกระทบจากการแผร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า ส่งผลให้รายได้หดหายไปด้วย

จาดอน ซานโซ่ กองกลางดาวรุ่งทีมชาติอังกฤษของสโมสร “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ อาจอดย้ายไปซบถิ่น โอลด์แทรฟฟอร์ด “โรงละครแห่งความฝัน” หลังจบฤดูกาลนี้ จากการรายงานของสื่อมีชื่อประเทศอังกฤษ

 

เดลี่ มิร์เรอร์ สื่อชื่อดังเมืองผู้ดี ได้ระบุว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก มีแผนชะลอการคว้าดาวรุ่งวัย 20 ปีเอาไว้ก่อน เพราะได้รับผลกระทบจากการสั่งให้หยุดพักเพื่อคุมการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัส โควิด-19 ทำให้รายได้หายไปมากพอสมควร

 

ขณะที่ทาง ดอร์ทมุนด์ ก็ไม่ได้จำเป็นต้องรีบขาย จาดอน ซานโซ่ ออกไปด้วย ทำให้เรื่องการย้ายทีมจะยังไม่เกิดขึ้นหลังจบฤดูกาลนี้ ซึ้งดูแล้วน่าจะขยับไปเป็นช่วงกลางปีหน้าแทน และอาจทำให้ค่าตัวของปีกดาวรุ่งทีมชาติอังกฤษลดลงไปได้เหมือนกัน

 

ก่อนหน้านี้ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มีความพร้อมที่จะขาย ซานโซ่ ช่วงหลังจบฤดูกาลนี้และด้วยค่าตัวไม่ต่ำกว่า 100 ล้านปอนด์ แต่ปีกเมืองผู้ดียังเหลือสัญญาค้าแข้งถึงช่วงกลางปี 2022 ทำให้ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีโอกาสคว้าตัวด้วยราคาที่ถูกลง หากไม่มีการต่อสัญญาฉบับใหม่