เพื่อนรักผีแดง !! เวย์น รูนี่ย์ ไม่เคยค้างคา โรนัลโด้

เพื่อนรักผีแดง !! เวย์น รูนี่ย์ ไม่เคยค้างคา โรนัลโด้

เวย์น รูนี่ย์ ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องที่ คริสติอาโน่ โรนัลโด้  พยายามกดดันกรรมการให้ไล่เขาออกในฟุตบอลโลกปี 2006 รวมถึงจังหวะที่ โรนัลโด้ ขยิบตาว่าเขาไม่เคยมีอะไรค้างคาใจไม่ข้องใจอะไรเลย เข้าใจดี

ตอนนั้นคู่หู คู่นี้ ยังเล่นอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ต้องโคจรมาเจอกันในนามทีมชาติ เมื่อทีมชาติอังกฤษพบกับโปรตุเกสในรอบ 8 ทีมสุดท้ายของทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลกที่เยอรมนี

รูนี่ย์ ถูกไล่ออกจากจังหวะที่เขาเหยียบใส่ ริคาร์โด้ คาร์วัลโญ่ แต่ทุกคนกลับโฟกัสไปที่ โรนัลโด้ หลังเข้าไปบอก ฮอริซิโอ เอลิซอนโด กรรมการกลางในเกมให้แจกใบแดง รูนี่ย์ ออกจากเกม และมีการขยิบตาที่ทุกคนต่างคิดว่าเป็นการตั้งใจ

หลังจตากเหตุการณ์นั้น อังกฤษตกรอบฟุตบอลโลกหลังแพ้ในการดวลจุดโทษและ รูนี่ย์ ยอมรับว่าเป็นความรู้สึกย่ำแย่ ที่ทำได้แค่ดูเพื่อนลงเล่นผ่านทีวีในห้องแต่งตัวเพราะเขาไม่สามารถลงช่วยทีมได้เนื่องจากติดโทษแบน

อย่างไรก็ตาม เขาก็มีโอกาสคุยกับ โรนัลโด้ หลังจบเกมดังกล่าวและไม่มีอะไรให้ค้างคาใจกันแม้แต่น้อย

“เกมกำลังดำเนินไปด้วยดี แล้วพอช่วงต้นครึ่งหลังผมก็โดนใบแดง” รูนี่ย์ ให้สัมภาษณ์กับ ซันเดย์ ไทม์ส

“นั่นเป็นปฏิกิริยาที่ผมมีต่อ เอลิซอนโด น่ะ ไม่ยอมให้ฟรีคิกผม มันเป็นจังหวะฟาวล์ชัดเจน คาร์วัลโญ่ ทั้งดึงและผลักผมแล้ว เปตีต์ ก็เข้ามาจากอีกทางนึง”

“เอลิซอนโด ไม่ยอมทำอะไรและผมก็เหยียบไปที่ คาร์วัลโญ่ เป็นหนึ่งในจังหวะที่คุณไม่ยอมคิดก่อน”

“ผมรู้ว่ามันเป็นใบแดงและตอนอยู่ในห้องแต่งตัวผมก็นั่งชมเกมผ่านจอทีวีเล็กๆ ผมคิดว่า ‘ถ้าเราชนะ, ผมก็โดนแบนในรอบรองฯกับนัดชิง แล้วถ้าเราแพ้มันก็เป็นความผิดของผม’ เป็นความรู้สึกที่แย่สุด, ประหลาดสุดที่ผมมีเกี่ยวกับฟุตบอลเลย”

“ผมถือโทรศัพท์อยู่ในมือและได้รับข้อความเกี่ยวกับ โรนัลโด้ แน่นอนว่าตอนเขาวิ่งไปหา เอลิซอนโด เพื่อไล่ผมออกผมก็ผลักเขาไป ในตอนนั้นผมไม่อยากเชื่อในสิ่งที่เขาทำหรอก แต่ตอนนั่งอยู่ในห้องแต่งตัวน่ะทำให้ผมใจเย็นลงและคิดถึงเรื่องนั้น”

“ถ้าผมอยู่ในสถานการณ์แบบเดียวกับ โรนัลโด้ บ้างผมจะทำแบบเดียวกันมั้ย? ผมก็คงทำ ผมคงจะวิ่งไปหากรรมการเพื่อทำให้เขาโดนไล่ออกมั้ย? ถ้าเขาสมควรโดนใบแดง ถ้ามันช่วยให้เราชนะ ก็แน่นอน ไม่ต้องสงสัยเลย ต่อให้เกิดขึ้นพรุ่งนี้ผมก็ทำ”

“ผมคิดว่า ที่จริงตัวเราก็พยายามให้เขาโดนใบเหลืองจากการพุ่งล้มในครึ่งแรก ส่วนเรื่องขยิบตาน่ะ ผมไม่เห็นว่ามันมีอะไรเลยนะ ไม่มีอะไรเลยสักนิด ผมไม่ได้สนใจ”

“ผมเลยใจเย็นลง ผมไปเดินเข้าอุโมงค์ไปหาเขาหลังจากนั้น ผมรู้สึกว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องคุยกับเขาตาต่อตาหลังจากที่เพิ่งเกิดเรื่อง”

“เขาทำหน้าเหมือนกับว่าจะขอโทษแต่จากนั้นผมก็ปรับอารมณ์เป็นแข้ง ยูไนเต็ด ผมบอกว่าไม่ได้มีปัญหากับเขาหรอก ขอให้สนุกและโชคดีกับทัวร์นาเมนต์นั้น ไว้ค่อยเจอกันในอีกไม่กี่สัปดาห์และพยายามคว้าแชมป์ลีกด้วยกัน”

รูนี่ย์ ให้สัมภาษณ์กับ ซันเดย์ ไทม์ส

แนะนำการลงทุนฟรีๆอย่างมีประสิทธิภาพ คลิกที่ลิ้งเลยครับ https://rebrand.ly/q2le6k1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *