‘น้าลูกอม’อ้างผีกากก็ดีได้เห็นชัดใครมีอนาคตต่อปีหน้า

 
โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์นายใหญ่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมองในแง่ดีว่าช่วงเวลาเลวร้ายทำให้เขาสามารถวางแผนการได้ว่าต้องการให้ใครอยู่กับทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า
 
หลังจากออกสตาร์ตสวยงามสร้างความหวังให้แฟนๆ จากการชนะ 14 จาก 19 เกมทีลงสนาม ทว่าหลังจากเซ็นสัญญาถาวรนั้นโซลชาร์ทำผลงานตกลงอย่างน่าใจหาย
 
เขาพาทีมชนะแค่ 2 เกมจาก 10 นัดและแพ้ไปถึง 6 เกมนับตั้งแต่นั้น ท่ามกลางกระแสวิจารณ์ผลงานของนักเตะอย่างต่อเนื่อง
 
โซลชาร์กล่าวว่า”ผมได้เรียนรู้ว่าตัวเองไม่ชอบความพ่ายแพ้ ผมชอบชัยชนะ”
 
“เราเริ่มต้นได้อย่างสวยหรู ตอมผมเข้ามาเด็กๆทำได้อย่างน่าเหลือเชื่อ เรามีแต่บวก เราเอาชนะเกมได้ ทุกคนในทีมเข้ากันได้เป็นอย่างดี ผมเอ็นจอยกับชัยชนะแต่ผมก็รู้ดีว่าฟุตบอลนั้นยาก”
 
“คุณไม่สามารถคาดหวังว่าทุกสิ่งทุกอย่างจะเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ แล้วความจริงก็เล่นงานเรา เราอยู่ในลีกที่มีทีมเก่งๆเพียบ การรักษาระดับสูงสุดของตัวเองเอาไว้นั้นเราจำเป็นต้องมีสมาธิเต็มร้อย”
 
“เราลงสนามในบางนัดด้วยสมาธิอย่างเต็มที่และผมคิดว่ามันดีเยี่ยมแล้ว”
 
“จากนั้นคุณก็ได้เรียนรู้มากมายในช่วงที่ผ่านช่วงเวลายากลำบาก ได้คิดถึงว่าใครกันนะที่เราจะสามารถให้เป็นแกนในการสร้างทีมได้ ใครกันที่เราคิดว่าจะก้าวไปอีกขั้นเพราะเราจำเป็นต้องก้าวไปอีกระดับหนึ่ง”
 
“เราแค่จำเป็นต้องมีความสม่ำเสมอในการเล่นที่บ้าน สามารถเอาชนะเกมและครอบครองเกมได้มากกว่านี้ ผมคิดว่าเราทำได้ดีในการเล่นฟุตบอลสวนกลับ แต่ต้องปรับปรุงในการครองเกมให้มากกว่านี้”
 
“ช่วงสุดท้ายมันยากลำบากมาก แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าทีมหรือนักเตะจะห่วยแตกในทันใด เราแค่พบว่ามันหนัก นี่คือฤดูกาลที่ยาวนานและเต็มไปด้วยอารมณ์สำหรับพวกเขาทั้งด้านรางกายและสภาพอารมณ์”
 
“เมื่อคุณเสียผู้จัดการทีมไปตอนกลางฤดูกาลนั้น สำหรับบรรดานักฟุตบอลแล้วมันไม่ง่ายหรอกนะ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *