แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมจะกลับมาชิงพื้นที่ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมจะกลับมาชิงพื้นที่ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก

ข่าวล่าสุดของการกลับมาเตะอีกครั้ง สำหรับฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทำให้เชื่อว่าน่าจะกลับมาทำการแข่งขันอีกครั้งในช่วงกลางเดือนมิถุนายน

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พวกเขาก็พร้อมเต็มที่ที่จะกลับมาลงสนามอีกครั้ง เพราะต้องการที่จะทำอันดับให้ติดสี่อันดับแรกเพื่อไปเล่นฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาลหน้า

โดยจะต้องแข่งกับเชลซี สเปอร์ส วูลฟ์ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ก่อนที่จะมีการเบรกการแข่งขัน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถือว่าทำผลงานได้ดีอย่างมาก โดยยังอยู่ในเส้นทางของการลุ้นแชมป์ฟุตบอลยูโรป้าลีก และ ฟุตบอลเอฟเอคัพ

 

สำหรับโค้วต้า แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นเป้าหมายแรกของบอร์ดบริหารแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลยก็ว่าได้ เพราะจะมีเงินเข้ามาอย่างมากมายในการเล่นฟุตบอลรายการนี้

อีกทั้งยังสามารถดึงดูดผู้เล่นระดับซูเปอร์สสตาร์เข้ามาได้อีกด้วย เพราะการเล่นฟุตบอลยุโรปมีความสำคัญกับนักเตะชื่อดังอย่างมาก

ขุมกำลังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปัจจุบัน โซลชาเองก็ยังยอมรับว่ายังไม่ดีพอที่จะสามารถขึ้นไปลุ้นแชมป์กับลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ ต้องเสริมผู้เล่นอีกประมาณ 2-3 คน

เพื่อที่จะก้าวขึ้นไปให้ใกล้เคียงกับสองยอดทีมดังกล่าว ซึ่งเชื่อว่าผลงานในฤดูกาลนี้น่าจะส่งผลกระทบที่สำคัญกับการเสริมผู้เล่นชั้นดีเข้ามาในช่วงซัมเมอร์

เพราะต้องบอกตามจริงที่ว่า โค้วต้า ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก มันสำคัญมากๆ กับการสร้างทีมในระยะยาว เพราะทุกๆอย่าง ต้องใช้เงินและการบริการจัดการที่ดี