แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตอนนี้กำลังเล่นด้วยความมั่นใจที่สุด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตอนนี้กำลังเล่นด้วยความมั่นใจที่สุด

ลุค ชอว์ บอกว่าตอนนี้ทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังเล่นกันด้วยความมั่นใจมากที่สุด มากกว่าหลายๆฤดูกาลที่ผ่านมาตลอดระยะเวลา 6 ปี ที่ตัวเขาได้มาซบในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด

 

 

“ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกต่ำลงนับตั้งแต่เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้ยุติบทบาทจากเกมลูกหนังในปี 2013 หลังจากนั้นก็เปลี่ยนตัวผู้จัดการทีมไปมากถึง 4 คนในช่วงเวลา 6 ปี จนในที่สุดภายใต้การนำของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ก็จุดประกายความหวังสามารถพาทีมกลับมาโชว์ผลงานยอดเยี่ยมอีกครั้ง

 

หลังเกมล่าสุดได้ถล่มบอร์นมัธไป 5-2 ทำให้ทัพปิศาจแดงรักษาสถิติไม่แพ้เพิ่มเป็น 16 นัดในทุกรายการ

 

“ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ได้มีเกมที่น่าตื่นเต้นมากที่สุดเกิดขึ้นบ่อยๆ และเราไม่ได้เล่นกันยอดเยี่ยมอยู่เสมอเหมือนอย่างที่เรากำลังทำกันในตอนนี้ โดยเฉพาะในช่วงที่ผมมาอยู่ที่นี่”

 

“นี่คือช่วงที่เรารู้สึกมั่นใจกับมากที่สุด ทั้งในการซ้อมและบนสนามแข่งขัน ความมั่นใจอยู่ในจุดที่สูงมากและเราพร้อมจะลงสนามพร้อมกับความเชื่อมั่น”

 

“จุดเปลี่ยนสำคัญจริงๆเกิดขึ้นในเกมที่เราแพ้บอร์นมัธ 1-0 ก่อนหน้านี้ ช่วงที่่ผ่านมาเรามีอุปสรรคเพื่อให้ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ แต่ผมคิดว่ามันส่งสัญญาณว่าเรามากันถูกทางแล้ว”

 

“แน่นอนว่าเรามีความสุขมากๆกับสิ่งที่ทำ แต่ก็แน่นอนว่า เรายังต้องปรับปรุงให้มันดีขึ้นมากกว่านี้อีก เราทุกคนเชื่อกันอย่างนั้น” ลุค ชอว์ ได้กล่าว