เฟอร์กูสัน อัดคลิปร่วมยินดีกับ คล็อปป์ ที่ได้กุนซือยอดเยี่ยม

เฟอร์กูสัน อัดคลิปร่วมยินดีกับ คล็อปป์ ที่ได้กุนซือยอดเยี่ยม

อดีตกุนซือระดับตำนานทีม แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้ถ่ายคลิปวิดีโอชื่นชม เจอร์เก้น คล็อปป์ เฮดโค้ชของหงส์แดง “ลิเวอร์พูล” ที่ได้รับรางวัลหัวหน้าผู้ฝึกสอนแห่งปีจากทางสมาคมผู้จัดการทีมลีกอาชีพ (แอลเอ็มเอ) แถมยังเอ่ยถึงเรื่องโทรมากวนดึกๆ

 

คล็อปป์ ทำให้ฝันของสาวก ‘เดอะ ค็อป’ ทั่วโลกนั้นเป็นจริงด้วยการพา ‘หงส์แดง’ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์สมัยแรกในศึกพรีเมียร์ลีกและเป็นแชมป์ลีกสูงสุดอีกครั้วรอบ 30 ปี โดยกวาดคะแนนไปได้ถึง 99 คะแนน ทิ้งห่างแชมป์เก่าอย่าง แมนฯ ซิตี้ 18 คะแนน

เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้รับเลือกให้เป็นกุนซือยอดเยี่ยมซีซั่น 2019-20 โดยเอาชนะ คริส ไวล์เดอร์ ของ เชฟฯ ยูไนเต็ด เจ้าของรางวัลเมื่อปีที่แล้ว และ แกเร็ธ เอนส์เวิร์ธ ของ วีคอมบ์ ที่เลื่อนชั้นจากลีก วัน ขึ้นสู่เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร

 

ทั้งนี้ ‘เฟอร์กี้’ เฟอร์กูสัน ในฐานะคนที่ได้ครองรางวัลนี้มากสุดถึง 5 ครั้ง จนต้องเก็บความแค้นระหว่างสโมสรกับทาง ลิเวอร์พูล ไว้ชั่วคราว และออกโรงร่วมซูฮกเทรนเนอร์หงส์เช่นกัน

 

เฟอร์กูสัน ได้กล่าวผ่านทางเว็บไซต์ของ ‘แอลเอ็มเอ’ ว่า “เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้สร้างผลงานอันน่าทึ่งอย่างมาก ทั้งมันยังเป็นปีที่ ลีดส์ ยูไนเต็ด หลุดพ้นสถานะในแชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ กว่า 16 ปี และ ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ลีกอีกหนในรอบ 3 ทศวรรษ”

 

“มันช่างน่าทึ่งคู่ควรกับตำแหน่งอย่างที่สุด ผลงานของทีมคุณที่แสดงออกมาก็โดดเด้ง บุคลิกภาพของเขาก็ถูกถ่ายทอดไปสู่ทั้งสโมสร ผมคิดว่านี่ก็เป็นความยอดเยี่ยมในอีกประการ”

 

“เจอร์เก้น ฉันยกโทษให้นายนะที่โทรมาหากันตอนตี 3 ครึ่ง เพื่อบอกว่าตัวเองกำลังจะเป็นแชมป์ลีก (เมื่อเดือนก่อน) ขอบใจที่บอก!”

 

“แต่อย่างไรเสียแกก็คู่ควรกับมันแล้ว ทำได้ยอดเยี่ยม”