เนวิลล์ ร่วมยินดีหงส์คว้าแชมป์ลีก

แกรี่ เนวิลล์ อดีตกองหลังกัปตันทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาแสดงความยินดีกับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ที่ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก นอกจากนี้ยังชื่นชม เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่มีความสามารถในการพัฒนาเค้นศักยภาพนักเตะออกมาให้คุ้มเกินราคา

 

หงส์แดง คว้าแชมป์พรีเมียร์เป็นหนแรก นับตั้งแต่เปลี่ยนชื่อลีกสูงสุดเป็นพรีเมียร์ลีก การคว้าแชมป์ครั้งสุดท้ายของพวกเขาเกิดขึ้นในฤดูกาล 1989/90 ตั้งแต่ลีกยังใช้ชื่อว่า เฟิร์สต์ ดิวิชั่น นั่นทำให้เป็นการคว้าแชมป์ในรอบ 30 ปี เลยทีเดียว 

 

>>>เว็บพนันออนไลนที่ดีที่สุด…คลิก!!<<<

 

นอกจากนี้ยังเป็นการคว้าแชมป์แบบเหนือชั้นด้วยการทุบสถิติการันตีแชมป์ลีกเร็วที่สุด โดยเหลือเกมให้ลงเล่นอีกถึง 7 นัดด้วยกัน

 

แข้งตำนานของ ยูไนเต็ด ยอมรับตรงไปตรงมาว่า เขาไม่อยากเห็นอริของเขาครองความยิ่งใหญ่ในอังกฤษ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังอดชื่นชมแสดงความยินดีไปกับ ลิเวอร์พูล ไม่ได้

 

“เป็นความสำเร็จที่งดงามและน่าทึ่งในการคว้าแชมป์ลีกครั้งนี้” เนวิลล์เผยผ่านสกายสปอร์ต

 

“เป็นเวลาหลายปีแล้วล่ะที่พวกเขาเคาะประตูบานนี้ พวกเขารอคอยมานาน สิ่งที่เจอร์เก้น ได้ทำไว้ มันน่าทึ่งและวิเศษมาก”

 

“ในตอนที่เขาเข้ามาคุมทีมลิเวอร์พูล ผมเคยคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้เลยที่เขาจะพาทีมเป็นแชมป์ เมื่อพิจารณาจากการใช้เงินของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี”

 

“แต่คล็อปป์ทำได้อย่างน่าเหลือเชื่อ เขาเปลี่ยนผู้เล่นมูลค่า 30 ล้านปอนด์ กลายเป็น 130 ล้านปอนด์ ได้อย่างหน้าตาเฉย เปลี่ยนผู้เล่น 75 ล้านปอนด์ที่มากด้วยข้อกังขา กลายเป็นสุดยอดแข้งระดับโลกมูลค่า 150 ล้านปอนด์ แล้วทีมอื่น ๆ ล่ะ? พวกเขาเปลี่ยนผู้เล่น 130 ล้านปอนด์ เป็น 30 ล้านปอนด์”

 

“คล็อปป์เสริมทีมได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังมีฝีมือในการคุมทีมด้วย นับเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมจริง ๆ มันเป็นช่วงเวลาที่ผมไม่อยากเห็นเลยจริง ๆ แต่คุณก็ต้องยินดีกับพวกเขาที่ได้แชมป์” เขาทิ้งท้าย