เจมส์ การ์เนอร์ เด็กปั้นผี ขอโอกาศลงไปสัมผัสเกมสักนาทีก็ยังดี

เจมส์ การ์เนอร์ เด็กปั้นผี ขอโอกาศลงไปสัมผัสเกมสักนาทีก็ยังดี

เจมส์ การ์เนอร์ (James Garner) ดาวรุ่งจากอะคาเดมีของสโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด ออกโรงขอโอกาสลงสนามสม่ำเสมอบ้างเหมือนเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง เมสัน กรีนวู้ด ซึ่งได้โชว์ฟอร์มอันร้อนแรงและก้าวขึ้นเป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนของทางสโมสรแล้ว

 

มิดฟิลด์อนาคตไกลวัย 19 ปี มีโอกาสลงไปสัมผัสเกมชุดใหญ่เพียงแค่ 6 นัดตลอดฤดูกาลนี้ ซึ่งนับว่าน้อยมาก ดังนั้นเจ้าตัวจึงอยากให้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา นายใหญ่ของทีมไว้ใจเขามากกว่านี้

 

การ์เนอร์  ได้กล่าวผ่านเว็บไซต์สโมสรว่า “ผมไม่ได้สัมผัสเกมมานานแล้ว พูดไปก็เดาไม่ออก – มันคือแมตช์พบ สโต๊ค เกมระดับ ยู-23 เมื่อ 2-3 เดือนก่อนหรืออาจมากกว่านั้น ก็เลยอยากได้โอกาสลงเตะบ้างจากนี้ นั่นคือเหตุผลทำไมผมอยู่ตรงนี้ และมันคือสิ่งที่ต้องการทำ”

 

“ก็ตื่นเต้นนะที่กลับมาอยู่ในทีมชุดใหญ่อีกครั้ง ได้อยู่กับพี่ๆน้องๆ ในบรรยากาศศูนย์ฝึก มันเยี่ยมจริงๆ”

 

“กับตำแหน่งที่ผมเล่นเข้าใจว่าร่างกายมันต้องฟิตถึงเกณฑ์เพื่อวิ่งขึ้น-วิ่งลง ทั้งนี้ร่างกายผมมันฟิตโดยธรรมชาติ ยอมรับว่าตอนฟื้นเดี้ยงกลับมาใหม่มันค่อนข้งหนักเลย แต่ก็ง่ายในเวลาเดียวกันเพราะอย่างที่เรียนไปว่าพื้นฐานร่างกายค่อนข้างดี”

 

“หวังว่าจะได้เดินทางไปแข่งทัวร์นาเมนต์กับทีม เพราะซ้อมไปทั้งหมดก็เพื่อสิ่งนี้ รวมถึงต่อยอดสู่อนาคตข้างหน้า เดินทางไปเยอรมันสัมผัสเกมสักนาทีท้ายๆก็หรูแล้ว”

 

“ปีศาจแดง” แมนฯ ยูไนเต็ด ยังเหลือศึกยูฟ่า ยูโรปา ลีก ให้เตะ โดยการแข่งขันตั้งแต่รอบก่อนรองฯ ทั้งหมด จะต้องเดินทางไปใช้สนามกลางที่ประเทศเยอรมัน