ริชาร์ลิซอน ยันแฮปปี้กับท็อฟฟี่ เรื่องย้ายค่อยว่ากัน

ริชาร์ลิซอน ดาวยิงตัวเก่งของ “ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน เผยว่าตนยังมีความสุขดีกับต้นสังกัดปัจจุบัน พร้อมอยู่ช่วยทีมต่ออีกหนึ่งฤดูกาล ส่วนเรื่องการย้ายทีมก็มีความเป็นไปได้หากมีข้อเสนอที่ดีเข้ามา

 

มกราคมที่ผ่านมา แข้งชาวบราซิลเลี่ยนตกเป็นข่าวได้รับความสนใจจาก บาร์เซโลน่า ด้วยค่าตัวสูงถึง 85 ล้านปอนด์ ทว่าสุดท้ายแล้วดีลนี้ก็ไม่ได้เกิดขึ้นเนื่องจาก เอฟเวอร์ตันปฏิเสธเม็ดเงินจำนวนดังกล่าว

 

เอฟเวอร์ตัน ย้ำชัดเจนว่าไม่ต้องการปล่อยแข้งวัย 23 ปี ออกจากทีม ทำให้มีการเจรจากับเจ้าตัวเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้

 

คาร์โล อันเชล็อตติ ผู้จัดการทีมคนปัจจุบัน มีความต้องการให้ ริชาร์ลิซอน อยู่กับทีมต่อเนื่องจากเป็นกำลังหลักคนสำคัญ โดยต้องการสร้างทีมโดยมีเจ้าตัวเป็นแกนกลาง อย่างน้อยก็อยากให้อยู่กับทีมต่อไปอีกสักฤดูกาล

 

>>>สุดยอดเว็บพนันออนไลน์ที่ดีที่สุดในไทย!<<<

 

ริชาร์ลิซอน เผยเรื่องนี้ผ่านสื่อ Globo Esporte ว่า “ผมกับเขา(อันเชล็อตติ)ได้คุยกับทุกเรื่องเลย เรายังพูดคุยถึงรายละเอียดส่วนนี้ด้วย เขาต้องการฝากความหวังของทีมไว้กับผม อย่างก็อีกหนึ่งฤดูกาล เขาต้องการให้ผมอดใจรออีกหน่อย”

 

“เอาจริง ๆ มันก็ขึ้นอยู่กับว่าระหว่างนี้มีข้อเสนอดี ๆ เข้ามาบ้างมั้ย หากมี เราจะต้องเจรจากัน มันเป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอล เราจะต้องหาข้อสรุปกันในประเด็นนี้”

 

“เขาจะเสริมนักเตะใหม่เข้าทีม เราจะมาคุยกัน ตกลงกัน แต่ส่วนตัว ผมว่าผมสามารถรอได้อีกสักหนึ่งฤดูกาลนะ มันไม่น่ามีปัญหาอะไร”

 

ก่อนหน้านี้ มาร์โก้ ซิลวา อดีตนายใหญ่ของ เอฟเวอร์ตัน เผยว่าในท้ายที่สุดแล้ว จะมีสโมสรใหญ่ ๆ ในยุโรปมากมายที่ต้องการตัวสตาร์ชาวบราซิล เพราะเจ้าตัวขัดเกลาฝีเท้าอยู่ตลอดและมีจุดเด่นที่ความเร็ว ทำให้เป็นที่ต้องการตัวจากทีมชั้นนำมากมาย

 

ริชาร์ลิซอน มั่นใจว่า อนาคตของเขาจะไปได้ไกล ภายใต้การนำทีมของ คาร์โล อันเชล็อตติ และเชื่อว่า เอฟเวอร์ตัน ยังพัฒนาได้อีกเช่นกันหลังซีซั่นที่ผ่านมาจบในอันดับ 12

 

“ผมได้เรียนรู้อะไรมากมายที่นี่ ความสามารถผมพัฒนาขึ้นมาเยอะมาก มากจนติดทีมชาติบราซิลได้ และนั่นถือเป็นความสำเร็จส่วนหนึ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิตผมเลยก็ว่าได้”

 

“นับตั้งแต่เขาเข้ามาคุมทีม ผมมีแต่จะเก่งขึ้น แข็งแกร่งขึ้น เขาคือหนึ่งในคนที่ผมสนทนาด้วยเสมอ ผมเรียนรู้จากเขาและเคารพเขามาก ตอนนี้มันเป็นเรื่องที่ว่าผมต้องทำเพื่อทีม เดินหน้ายิงประตู เพื่อช่วยทีมของผมต่อไป”

 

“เราอาจไม่ได้มีช่วงเวลาที่ดีนักระหว่างซีซั่น แต่มันก็เกิดขึ้นได้ แม้เราไปไม่ถึงเป้าหมาย แต่ฟุตบอลก็แบบนี้ เราต้องยอมรับความจริง ไม่ว่ายังไงผมก็พร้อมทุ่มเทเต็มที่เสมอเพื่อช่วยทีม”

 

“ผมเชื่อว่า อันเชลอตติ จะทำให้ทีมเปลี่ยนแปลงและฤดูกาลหน้าเราจะดียิ่งขึ้น แล้วผมก็จะยิงประตูได้มากขึ้นอีก”