ระดับตำนานยังชูกรีนวู้ด อนาคตไกลแน่นอน

อลัน เชีเรอร์ เจาะจง เมสัน กรีนวู้ด แนวรุก แมนฯ ยูไนเต็ด มีความสามารถดีพอที่กำลังจะถึงขั้นทำลายสถิติดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลใน พรีเมียร์ลีก ของตนเองได้ พร้อมพูดว่าชื่นชอบการที่ กรีนวู้ด ยิงได้แรงมาก

 

อลัน เชีเรอร์ ตำนานแนวรุกผู้ดีอังกฤษ แสดงความเห็นว่า เมสัน กรีนวู้ด หัวหอกดาวรุ่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีดีพอที่จะทำลายสถิติดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ตนเองเคยทำเอาไว้

 

ฤดูกาลนี้ กรีนวู้ด ได้รับโอกาสลงเล่นอย่างต่อเนื่องซึ่งเขาก็ทำผลงานได้น่าประทับใจด้วยการทำไป 17 ประตูจากการลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ 46 นัดในทุกรายการ จนถึงทำให้บางบุคคลเห็นว่าเขาบางทีอาจจะเปลี่ยนเป็นยอดแนวรุกให้กับทีมชาติอังกฤษได้

 

เชีเรอร์ ซึ่งทำแต้มใน พรีเมียร์ลีก ได้รวมแล้ว 260 นั้น เปิดเผยว่า เขามีความสามารถที่จะเป็นนักเตะระดับซูเปอร์สตาร์ได้ ผมเชื่อถือพลังในการยิงของเขามากเขาสามารถยิงได้แรงไม่ว่าจะใช้เท้าซ้ายหรือเท้าขวา เขายิงได้อย่างนั้นโดยที่ไม่ต้องง้างเท้ามากสักเท่าไรนัก และก็ผู้รักษาประตูก็ไม่มีจังหวะเซฟเลย


ผมมีความคิดว่าในอีก 12 หรือ 13 ปีต่อจากนี้น่ะพวกเราบางทีอาจจะได้มาเอ๋ยถึงผู้ที่ทำแต้มได้สูงเป็นสถิติของ พรีเมียร์ลีก ก็ได้ ผมรู้ว่าในระหว่างอาชีพการค้าแข้งมันสามารถเกิดได้หลายเรื่อง แม้กระนั้นผมรู้สึกว่าเขาเก่งเพียงพอจนกระทั่งสามารถที่จะทำอย่างงั้นได้ เขาพึ่งจะมีอายุเพียงแค่ 18 ปีแค่นั้น เขาจะมีร่างกายที่ใหญ่ขึ้นและก็เก่งขึ้นได้อีก