ปีศาจแดง ต้องเพิ่มนักเตะคุณภาพ หากอยากได้แชมป์อีก

ปีศาจแดง ต้องเพิ่มนักเตะคุณภาพ หากอยากได้แชมป์อีก

ยาป สตัม อดีตตำนาน ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับว่า บรูโน่ แฟร์นานเดส ตัวรุกจอมเทคนิค เข้ามาเพิ่มเกมรุกของ แมนฯยูไนเต็ด ได้เป็นอย่างดี แต่ถ้ายังต้องการกลับไปลุ้นแชมป์ก็ต้องหานักเตะคุณภาพมาเพิ่มอีก

 

เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติโปรตุเกส ย้ายจากสโมสร สปอร์ติ้ง ลิสบอน มาอยู่ถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมาด้วยค่าตัว 47 ล้านปอนด์ และยิงไป 3 ลูกกับอีก 4 แอสซิสต์ พร้อมกับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนกุมภาพันธ์ อีกด้วย

 

สตัม ได้เล่าว่า ”มีการพูดถึง โอเล่ ช่วงที่เขาย้ายเข้ามาใหม่ๆเยอะมากเลยนะ เขาทำผลงานได้ดีทีเดียว จากนั้นเขาก็ได้เซ็นสัญญาและทีมก็แพ้ในบางนัด ผู้คนชักเริ่มสงสัยต่อทางเลือกนี้อยู่บ้าง”

 

“ผมคิดว่าทุกคนในทีมคงรู้ดีว่านักเตะที่ย้ายเข้ามา จำเป็นที่จะต้องมีเวลาในการปรับตัวให้เข้ากับทีม ลดแรงกดดันในการเล่นให้ทีมและสิ่งที่ โอเล่ ต้องการทำ”

 

“ตอนนี้ทุกคนก็เห็นนะว่านักเตะต่างๆ เริ่มคุ้นเคยกับสไตล์การเล่นและการที่ได้ แฟร์นานเดส นักเตะที่มีคุณภาพเข้ามา มันยิ่งทำให้พวกเขาได้สร้างสรรค์เกมในการบุกมากขึ้น ซึ่งมันทำให้ผู้เล่นคนอื่นได้บอลและหาตำแหน่งในการทำประตูง่ายขึ้น”

 

“ดังนั้นผมก็ดีใจที่โอเล่ ทำมันได้ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็โชคไม่ดีที่เขาต้องหยุดเพราะในช่วงท้ายของฤดูพวกเขาดูดีเอามากๆเลย”

 

“ในเกมที่เจอกับแมน ซิตี้ พวกเขาทำผลการได้ดีอย่างต่อเนื่อง แต่คุณก็ไม่อาจตัดสินได้เฉพาะเกมใดเกมหนึ่งแล้วบอกว่าพวกเราจะคว้าแชมป์ลีก เพราะเราเอาชนะพวกเขามาได้หลายหนเหมือนกัน”

 

“ผมคิดว่าคุณต้องทำทีมที่มีเสถียรภาพมากๆกับการเล่นในลีก ซึ่งทางลิเวอร์พูลเขามีแบบนั้น”

 

“คุณจำเป็นต้องมีแนวทางที่ชัดเจน นักเตะมองไปในทิศทางเดียวกัน จากนั้นท้ายที่สุดคุณก็จะสามารถสร้างทีมที่ลุ้นแชมป์ได้อีกครั้ง”

 

“ซึ่งถ้าผมมองดูตอนนี้ ผมคิดว่าพวกเขาต้องหานักเตะที่มีคุณภาพเพิ่มมาในทีมอีก และโอกาศการลุ้นแชมป์จะกลับมา”