น้องเลี้ยงผมเอง! ‘มาต้า’ เมนเตอร์มือทอง เบื้องหลัง ‘บรูโน่’ ปังไว

ฆวน มาต้า มิดฟิลด์ตัวเก๋าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ตนเองได้รับบทบาทสำคัญในห้องแต่งตัวทีมปิศาจแดง เมื่อต้องคอบทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้กับนักเตะที่ย้ายเข้ามาใหม่และกลุ่มดาวรุ่งยังเติร์กที่เพิ่งเลื่อนขั้นขึ้นมา

ดาวเตะวัย 31 ปี เป็นหนึ่งในแข้งซีเนียร์อายุมากที่สุดในทีมปิศาจแดงชุดนี้ ซึ่งเจ้าตัวเชื่อว่าสามารถเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับแข้งสายเลือดใหม่ที่สโมสรกำลังพยายามสร้างทีมขึ้นมาใหม่

แม้จะไม่ได้เล่นเป็นตัวหลักของทีม แต่ มาต้า ยังเชื่อว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ มองเห็นคุณค่าในตัวเขากับการให้ช่วยเป็นพี่เลี้ยงคอนดูแลนักเตะใหม่

“ผมรู้สึกเหมือนตัวเองยังเป็นหนุ่มกระทง ด้วยความสัตย์จริง ทั้งร่างกายและจิตใจ แต่ที่เห็นได้ชัดก็คือ ผมได้เล่นอยู่ในสโมสร ในฟุตบอลอังกฤษ และเล่นอาชีพมาแล้ว 12, 13 ปีจนถึงตอนนี้” มาต้า กล่าว

“มันทำให้ผมมีประสบการณ์ โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่ยากลำบาก เพื่อปฏิบัติตัวไปในทิศทางที่ถูกต้องหรือให้คำแนะนำกับผู้เล่นสายเลือดใหม่ ผมคิดว่าเขา(โซลชาร์) เห็นคุณค่าในตัวผม”

“ผมในฐานะผู้เล่น สิ่งที่ผมมอบให้ในสนามแข่ง ผมจะทำให้ดีที่สุดนอกสนามแข่งเช่นเดียวกันกับผู้เล่นใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามา เช่นในตอนนี้ที่มี บรูโน่ (แฟร์นานเดส) และโอเดี้ยน (อิกฮาโล่) หรือเด็กๆดาวรุ่งที่ถูกดันขึ้นมาจากอะคาเดมี่ อย่าง แบรนดอน (วิลเลี่ยมส์), ชองกี้ (ทาฮิธ ชอง), อังเคล (โกเมส) และจิมมี่ (การ์เนอร์)”

จบทุกปัญหา บอกลาทุกความจน เข้มข้นทุกการลงทุน ทีเด็ดฟรีๆคัดเน้นๆ ที่ลิ้งเลยครับ  https://rebrand.ly/q2le6k1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *